THÔNG CÁO BÁO CHÍ Dự án điện gió Kê Gà - tỉnh Bình Thuận: Kí kết Thỏa thuận cùng Phát Triển

Ngày 18/01/2018, tại trụ sở Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam – Toà nhà CEO – Đường Phạm Hùng – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Thỏa Thuận Cùng Phát Triển Dự án điện gió biển Kê Gà (tỉnh Bình Thuận) giữa các nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo quốc tế gồm Công ty Enterprize Energy (UK) & Công ty RE Solutions (Singarpore) với Liên danh đối tác tổng thầu EPCI gồm Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro) & Công ty Cổ phần kết cấu Kim loại & Lắp máy Dầu Khí (PVC-MS). Thỏa thuận này đã đánh dấu một bước tiến lớn trong việc các bên đã tích cực triển khai quan hệ hợp tác toàn diện được kí gần đây tại Vũng Tàu.

Nhân dịp này, các bên tham gia phát triển dự án cũng đồng thời kí kết các Thỏa thuận hợp tác với hai đối tác công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo bao gồm nhà sản xuất turbine điện gió biển số 1 thế giới hiện nay là Tập đoàn MHI Vestas Offshore Wind  (MVOW) và Det Norske Veritas - Germanischer Lloyd (DNVGL), một trong 4 đơn vị đăng kiểm và tư vấn năng lượng lớn nhất thế giới.       

Dự án sẽ được phân kì thành nhiều giai đoạn phát triển. Trong đó giai đoạn 1 từ 2018-2021 dự kiến sẽ lắp đặt và vận hành các cột tháp turbine gió phát điện có công suất mỗi cột từ 8-10MW với tổng công suất dự kiến từ 500 - 600 MW ở mực nước sâu khoảng 30m cách bờ từ 30-40km. Phạm vi công việc do liên danh VSP & PVC-MS đảm nhiệm dự kiến bao gồm toàn bộ phần công việc thiết kế thi công, chế tạo, hạ thủy, vận chuyển, lắp đặt các kết cấu thép và các trạm biến áp ngoài khơi, thi công và kết nối cáp ngầm dưới biển và kết nối lưới truyền tải.

Ông Đinh Ngọc Sơn,thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt nam (PVN) đã đến dự lễ ký kết và chúc mừng các đơn vị tham gia dự án đã đạt được kết quả quan trọng bước đầu trong quá trình phát triển dự án.

Có thể nói các thỏa thuận này đã chính thức khởi động cho việc triển khai phát triển Dự án điện gió biển đầu tiên của Việt Nam, giúp Việt nam trở thành 1 trong những nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á bắt đầu phát triển ngành công nghiệp phong điện ngoài khơi với các ý nghĩa to lớn về bảo vệ môi trường, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.


buca escort