PVC tiếp tục phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Ngày 23/12/2016, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) tiếp tục tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình trở vào Ninh Thuận. Đây là đợt mưa lũ lớn nhất chưa từng có trong lịch sử khiến 24 người chết và mất tích. Nước lũ đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu, thiệt hại ước tính lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Nỗi mất mát về con người, vật chất và tinh thần vô cùng to lớn.

Hòa chung với đồng bào cả nước đang hướng về miền Trung với truyền thống "tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ, Tổng công ty PVC đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên tích cực hưởng ứng quyên góp ủng hộ với tinh thần cao nhất nhằm góp phần giúp đồng bào miền Trung giảm bớt khó khăn, quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Đây là lần thứ hai trong năm, PVC tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Trong lần quyên góp được tổ chức vào tháng 10 vừa qua, toàn Tổng công ty đã kêu gọi được tổng số tiền mặt hơn 574 triệu đồng cùng nhiều hiện vật khác như: gạo, mì tôm, quần áo, sách vở… Ngay sau đó, Tổng công ty đã tổ chức chuyến đi cứu trợ trực tiếp tới một số xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Với tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng của những người Xây lắp Dầu khí, cuộc phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt lần tiếp theo này sẽ nhanh chóng được lan rộng tới toàn thể CBCNV các đơn vị trong Tổng công ty.

Minh Thủy
Tags: null