Liên hoan văn nghệ chào mừng 55 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam

Tối 17/11/2016, tại trụ sở Tập đoàn (18 Láng Hạ, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn đã tổ chức Liên hoan văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống” chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2016).

Đến dự buổi Liên hoan có các đồng chí Hồ Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Trương ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Phó chủ tịch Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn, Đoàn thanh niên; các chi đoàn trực thuộc.

 

Đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại liên hoan văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống”

 

Liên hoan văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống” là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên Tập đoàn nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí được tổ chức tại 05 khu vực Quảng Ngãi, Cà Mau, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Hà Nội nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang hơn nửa thế kỉ của ngành Dầu khí, cùng chia sẻ những kỷ niệm, không ít khó khăn, gian nan nhưng cũng hết sức vẻ vang và tự hào trên con đường tìm lửa và giữ lửa của các thế hệ người Dầu khí.

 

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn phát biểu khai mạc chương trình

 

Tại buổi liên hoan văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống”, Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương đã ôn lại những tháng ngày đầu tiên hình thành nên ngành Dầu khí Việt Nam.

 

Tiết mục “Hành khúc những người đi tìm lửa”

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước, trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, với nhiều tên gọi và hình thức tổ chức khác nhau: Đoàn thăm dò Dầu lửa 36 (từ năm 1961 – 1969), Liên đoàn địa chất 36 (1969 – 1972), Ban Dầu mỏ và Khí đốt (1972 – 1974), Ban Điều tra Dầu mỏ và Khí đốt ở Vịnh Bắc Bộ (1974 – 1975), Tổng cục Dầu mỏ và Khí đốt (1975 – 1990), Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (1990 – 2006) và từ năm 2006 đến nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 

Đồng chí Võ Quang Lâm với ca khúc “Hà Nội một trái tim hồng”

 

55 năm qua ngành Dầu khí Việt Nam luôn luôn đổi mới và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, vươn lên trở thành tập đoàn kinh tế đầu tàu của đất nước. Để có được những thành công ấy, lớp lớp thế hệ những người đi tìm lửa đã vượt muôn vàn khó khăn tìm kiếm nguồn “vàng đen” ròng rã hơn nửa thế kỷ.

 

Tiết mục “Petrovietnam - hành trình ra biển lớn”

 

Liên hoan văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống” với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sức trẻ Dầu khí như ca khúc: “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Tự hào đi lên ôi Việt Nam”, “Biển gọi”, “Hà Nội một trái tim hồng” , “Nơi ấy là Trường Sa”; “Hành khúc những người đi tìm lửa”, “PetroVietNam hành trình ra biển lớn”, “Mùa xuân từ những giếng dầu”….thông qua lời ca tiếng hát của các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền sâu rộng hơn văn hóa, tinh thần và cuộc sống của các thế hệ những người đi tìm lửa qua các thời kỳ.

 

Tiết mục múa “Biển gọi”

 

Ca khúc “Âm vang biển dầu” do Ngọc Tú - Mai Thi biểu diễn

 

Qua lời ca, tiếng hát đã khơi dậy niềm tự hào, vinh dự trong mỗi cán bộ, công nhân viên, tạo nên động lực để học tập, tu dưỡng và phấn đấu lao động sáng tạo vì sự nghiệp cao cả của những người dầu khí trong đoàn viên thanh niên trên chặng đường tiếp bước cha anh, góp phần tô điểm sinh động, phong phú hơn lịch sử của ngành Dầu khí Việt Nam.

Theo pvn.vn