PVC trực tiếp cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Trong các ngày từ 21-31/10/2016, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và các đơn vị thành viên đã tham gia đi cứu trợ trực tiếp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với số tiền mặt hơn 574 triệu đồng và nhiều hiện vật khác như: gạo, mì tôm, sách, vở, quần áo…


Trước đó, ngày 24/10/2016, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Tổng công ty PVC đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt. Cuộc vận động quyên góp đã được lan rộng tới toàn thể cán bộ, công nhân viên tại các đơn vị của Tổng công ty trên khắp mọi miền đất nước.

 

Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tổng công ty còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần của những người lao động Xây lắp Dầu khí luôn vững vàng vượt qua khó khăn, tương thân tương ái, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, cán bộ công nhân viên PVC đã tích cực hưởng ứng đợt quyên góp ủng hộ, góp phần giảm bớt khó khăn, tiếp thêm sức mạnh giúp đồng bào các tỉnh miền Trung nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

 

Đoàn cứu trợ của PVC do ông Dương Sơn Hào - Chủ tịch Công đoàn PVC - dẫn đầu - đã trao hơn 1.000 suất quà trị giá 500.000đ tới các hộ gia đình tại các xã khó khăn thuộc tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị : xã Đức Giang, Ân Phú - huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh; xã Lương Ninh, Xuân Ninh - huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình; xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long - huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cùng với đó, đoàn đã trao 20 suất quà trị giá 2.000.000đ cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với Cách mạng tại các xã trên và 1 suất quà trị giá 3.000.000đ cho gia đình bị thiệt hại lớn tại thôn Trung Lập, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

Thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đoàn cũng đã trao tặng các phần quà bằng hiện vật bao gồm: 15 thùng quần áo đã qua sử dụng; 80 xuất quà gồm gạo, nước mắm, mỳ chính, sách vở.

 

Trước đó, trong các ngày từ 21-23/10, Công đoàn Công ty CP Xây lắp đường ống bể chứa Dầu khí (PVC-PT) cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ 70 triệu đồng tiếp sức giúp đồng bào miền Trung tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Ngoài ra, PVC-PT cũng đã trao 23 suất quà trị giá 500.000đ hỗ trợ các bộ công nhân viên của công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt lịch sử.

 

Cũng trong đợt phát động quyên góp cứu trợ của PVC lần này, Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) đã thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng các phần quà bằng hiện vật bao gồm: 590 kg gạo, 4 thùng sách giáo khoa, 530 cuốn vở học sinh, 5 cặp học sinh.

 

Cơn lũ lịch sử chưa từng có trong 100 năm trở lại đây đã khiến đồng bào các tỉnh miền Trung lao đao khốn khó. Những ngày gần đây, mưa vẫn tiếp tục rơi, nhiều địa phương tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… vẫn ngập trong nước lũ. Thế nhưng trong cơn khốn khó ấy, miền Trung vẫn là khúc ruột nối liền mà đồng bào cả nước đang hướng về. Và tất nhiên, những Người thợ Xây lắp Dầu khí trên khắp mọi nẻo đường đất nước cũng hòa mỗi trái tim, mỗi tấm lòng tương thân tương ái để cùng đồng bào vượt qua cơn bão. Mỗi món quà của những Người Xây lắp Dầu khí - chỉ là nhỏ nhoi thôi - nhưng giống như là những mảnh vải nhỏ cùng ghép lại thành những chiếc khăn lớn - ủ ấm tình đồng bào, tình đoàn kết dân tộc.


Tags: null