PVC-PT ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, từ ngày 21/10/2016 đến 23/10/2016, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (PVC-PT) đã đến thăm, động viên và ủng hộ 70 triệu đồng tiếp sức giúp đồng bào miền Trung tại Xã Vĩnh Long, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Đoàn công tác gồm: Ông Mai Đình Bảo – Phó Giám đốc; Ông Đỗ Phó Thung – Phó Chủ tịch Công đoàn; Ông Hồ Nguyễn Quốc Nam – Bí thư Đoàn Thanh niên.

Trận bão Nari và trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã làm các tình miền trung “chìm trong biển nước” và gây thiệt hại nặng nề về người và của cho các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Trong đó ở xã Vĩnh Long, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quang Trị là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lịch sử vừa qua, theo thống kê của UBND xã, toàn xã có 453 hộ bị nước ngập vào nhà nơi cao nhất là 1,5 mét, thiệt hại về lúa gạo 62,5 tấn, hoa màu bị ngập lụt hư hỏng 98,6 ha, lợn chết 428 con, gà vịt chết và bị trôi 3.100 con, thức ăn gia súc gia cầm bị ướt 19 tấn, đường liên xã và đê bị hư hỏng nặng.

Đoàn Công tác của công ty PVC-PT  sau khi thăm hỏi và động viên bà con đã trao tặng 140 suất quà bằng tiền mặt với trị giá 500.000 đồng/ người, đồng thời qua tìm hiểu, đoàn công tác tiếp tục trao số tiền hỗ trợ 3000.000 đồng cho Ông Nguyễn Hữu Trung ở thôn Trung Lập – Xã Vinh Long là hộ bị thiệt hại lớn nhất của xã khi bị hư hỏng hoàn toàn chiếc thuyền trị giá khi đóng là 300 triệu đồng, đó là nguồn thu nhập chính của gia đình và hiện gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Khắc Phú– Chủ tịch UBND Xã Vĩnh Long cho biết: “Bà con nơi đây thật sự rất xúc động khi nhân được sự quan tâm của đồng bào trong cả nước. Những phần quà của Công ty PVC-PT cùng với nhiều tấm lòng hảo tâm khác đã mang đến sức mạnh cho bà con, giúp bà con phần nào ổn định tinh thần để khắc phục những thiệt hại vừa qua”.

Với tấm lòng và sự chung tay góp sức, PVC-PT luôn chủ động thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng. Với tấm lòng hảo tâm, toàn thể CBCNV Công ty PVC-PT đang góp phần xoa dịu đi bớt những khó khăn, nhọc nhằn cho đồng bào những vùng nghèo khó, tạo ra một hình ảnh cao đẹp tương thân tương ái giữa con người với con người.