PVC-PT tổ chức đào tạo, tập huấn phần mềm quản lý tiến độ Primavera

Nhận thức, “Con người là nhân tố quyết định của mọi thắng lợi”, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (PVC-PT) luôn chú trọng tới công tác đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ công nhân viên (CB-CNV). Và để đáp ứng công việc tại các Dự án trong thời gian tới, Công ty PVC-PT đã phối hợp với Công ty Crown Sytems tiến hành đào tạo, tập huấn sử dụng phần mềm Primavera từ cơ bản đến nâng cao, thời gian bắt đầu từ ngày 27/9/2016 đến ngày 05/10/2016 tại phòng Đào tạo của Công ty PVC-PT.


“Đào tạo phần mềm quản lý tiến độ dự án – Primavera” nhằm quản lý và lưu trữ tài liệu của các dự án PVC-PT đang triển khai trên nền kỹ thuật số, giảm thiểu việc lưu trữ dưới dạng văn bản, nhanh chóng trong việc tìm kiếm dữ liệu và quản lý tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công ty PVC-PT cho biết: “Ban Lãnh đạo đã quyết định lựa chọn khóa đào tạo phần mềm Primavera P6 nhằm nâng cao năng lực cho CB-CNV, tiếp tục ứng dụng sâu công nghệ thông tin trong quản lý dự án chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và quy mô ngày càng lớn của các dự án”.

Thời gian diễn ra khóa học, các học viên sẽ được cung cấp một cái nhìn tổng quan về công tác Quản lý Kế hoạch Dự án; Cung cấp thông tin ứng dụng của phần mềm Primavera P6 trong việc Quản lý Kế hoạch Dự án và trình tự áp dụng phần mềm Primavera P6 trong Quản lý Kế hoạch Dự án; Giúp các học viên phụ trách mảng: Dự án, Kế hoạch, Đấu thầu, Tiến độ…hiểu được cấu trúc và nguyên lý thực hiện các công việc khi tham gia vào quá trình quản lý dự án cũng như công tác đầu thầu bằng phần mềm Primavera P6; Giải quyết các tồn tại và ghi nhận các ý kiến đóng góp, cải tiến quá trình thực hiện, đánh giá và nhận xét để công tác Quản lý Kế hoạch Dự án tại các Dự án của Công ty tiến bộ hơn. Tiếp theo là Quản lý tiến độ, Quản lý nguồn lực, Quản lý chi phí thông qua việc phân tích chuyên sâu và thảo luận tích cực về các quy trình quản lý dựa trên nền tảng kiến thức PMBok và vận dụng trực tiếp trên phần mềm Primavera P6 từ việc thiết lập mục tiêu dự án, xác định phạm vi, yêu cầu đến việc triển khai kế hoạch chi tiết dựa trên các giả định và ràng buộc về môi trường kinh doanh, nguồn lực tổ chức…

Cũng trên phần mềm này, các kỹ sư, cán bộ quản lý của Công ty PVC-PT còn được tìm hiểu cách kiểm soát và tối ưu hóa tiến độ, tối ưu nguồn lực dựa trên sự cân bằng giữa thời gian, khối lượng và chi phí, áp dụng vào một dạng dự án điển hình được quan tâm cụ thể là dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Dự án Long phú Sông Hậu 1…Và các Dự án đang triển khai.

Các học viên của khóa đào tạo không những được truyền đạt đầy đủ các kỹ năng thiết lập tiến độ và quản lý một dự án riêng biệt mà còn được tìm hiểu nâng cao về phương thức quản lý nhiều dự án cùng lúc và tận dụng hiệu quả nhất các nguồn lực. Điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho PVC-PT khi tham gia cạnh tranh và hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Anh Lê Trung Can – Chuyên viên Phòng Kinh tế Kế hoạch hào hứng chia sẻ: “Trân trọng cám ơn Ban Lãnh đạo đã tạo điều kiện để những nhân viên như chúng tôi có điều kiện tiếp xúc nhiều và sâu hơn với những phần mềm có tính ứng dụng cao như Primavera, cũng như những khóa đào tạo bổ sung kiến thức và công nghệ hiện đại trước đây”.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Ngọc, mục tiêu của PVC-PT là không ngừng đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực đủ sức đảm đương các vị trí quan trọng trong các dự án quy  mô; Do vậy, PVC-PT đã có kế hoạch từ rất sớm cho các khóa đào tạo kiến thức, kỹ năng khác nhằm giúp nhân viên tiếp cận và làm chủ kỹ thuật, công nghệ mới, làm nền móng vững chắc cho sự phát triển đột phá trong tương lai.

Hồng Thắm


buca escort