Hội nghị BCH Đảng bộ PVC-MS mở rộng lần 2 nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 30/3/2015, Đảng ủy Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng lần 2 nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm sơ kết công tác xây dựng Đảng và tình hình sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong quý II/2015 và năm 2015.

Đến dự hội nghị, về phía Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) có đồng chí Bùi Ngọc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Huy Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên HĐQT.

Về phía Đảng bộ PVC-MS có đồng chí Nguyễn Đình Thế, Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng Công ty PVC, Giám đốc PVC-MS; đồng chí Đỗ Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cùng các đồng chí Đảng ủy viên, thành viên HĐQT, ban Giám đốc; Bí thư các chi bộ; lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội.

 


Đồng chí Đỗ Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVC-MS báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVC-MS đã báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng và tình hình sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm của PVC-MS. Theo đó, Đảng bộ PVC-MS đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội hoạt động hiệu quả. Đảng ủy PVC-MS và các Chi ủy, Chi bộ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai kịp thời nghị quyết và kế hoạch của Đảng bộ Công ty, kế hoạch và định hướng của Đảng ủy Tổng Công ty, Đảng ủy tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương.

Dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCN lao động, 3 tháng đầu năm, PVC-MS đã thực hiện vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể sản lượng thực hiện hơn 709,6 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 462,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 35,66 tỷ, thu nhập bình quân đầu người 16.75 triệu đồng/người/tháng.

          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thế, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty PVC, giám đốc PVC-MS đã phát biểu: Trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm mạnh, nhiều dự án trong ngành giãn tiến độ đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Trước khó khăn này, PVC-MS đã chủ động điều tiết chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, đảm bảo cho PVC-MS năm 2015 thực hiện đạt mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và quyền lợi cho các cổ đông. Đồng chí Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh: Theo kế hoạch chung, những năm tiếp theo PVN sẽ triển khai hàng loạt dự án lớn, đòi hỏi sự tham gia sâu của các đơn vị xây lắp, trong đó có thị phần lớn dành cho PVC-MS. Chính vì vậy, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty đã xác định, năm 2015 vừa tập trung làm tốt nhiệm vụ chính trị, vừa chuẩn bị sẵn sàng nhân lực vật lực để đón đầu cơ hội, thực hiện các dự án chung của ngành trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

 Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến đóng góp, trong đó tập trung vào việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực,chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức và đổi mới doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015 và những năm tiếp theo.


Đồng chí Bùi Ngọc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PVC đã nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn và cạnh tranh gay gắt, PVC-MS cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu chính như: Công tác tăng vốn, quản trị Doanh nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực và công tác tiếp thị đấu thầu. Theo đó, lộ trình tăng vốn cần tính toán kỹ, phù hợp với việc đón đầu các dự án lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, PVC-MS cần nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị Doanh nghiệp nhằm tiết giảm chi phí, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tập trung tìm kiếm đối tác quốc tế đủ mạnh và đủ tầm ảnh hưởng để PVC-MS vươn mạnh ra thị phần quốc tế.

PVC-MS là đơn vị chủ lực của Tổng Công ty PVC. Theo đó yêu cầu PVC-MS xây dựng lại chiến lược phát triển của Công ty cho phù hợp, với đề án tái cấu trúc của tập đoàn đã định hướng cho Tổng Công ty, trong đó PVC-MS sẽ tập trung vào nhiệm vụ xây dựng nhân lực, vật lực để thực hiện các công việc cốt lõi có hàm lượng chất xám cao cho ngành Dầu khí.

Thay mặt Đảng bộ PVC-MS, đồng chí Đỗ Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVC-MS đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Ngọc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PVC cùng các ý kiến đóng góp khác và đưa vào nghị quyết để Đảng bộ PVC-MS triển khai lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

          Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy PVC đã công bố quyết định chuẩn y kết quả bầu cử BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy PVC-MS nhiệm kỳ 2015-2020.

 

PVC-MS