Đoàn thanh niên PVC-MS thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2015

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2015, chào mừng 84 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), ngày 20/3, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (Đoàn Thanh niên PVC-MS) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên PVC-PT và Đoàn Thanh niên PVC-PT đã đi thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn xã An Ngãi, huyện Long Điền và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh BRVT hiện nay có 103 cụ, trong đó có 23 cụ bị liệt không tự phục vụ được, 41 cụ bị bệnh tâm thần. Các cụ được nuôi dưỡng tại trung tâm đều có những hoàn cảnh đặc biệt. Có người không còn người thân, có người cũng đã từng mang nặng đẻ đau, gồng gánh nuôi con nhưng không được hưởng phước từ con cháu... tất cả là nỗi đau trong muôn vàn nỗi đau của cuộc đời. Họ về đây sống để cùng an ủi, chia sẻ và nương tựa vào nhau trong lúc tuổi già.


Tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật hiện nuôi dưỡng 85 em từ trẻ sơ sinh trở lên. Trung tâm nuôi dưỡng các em hoàn toàn từ tiền trợ cấp của tỉnh nên mọi chi phí rất hạn chế.


Tại các nơi đến thăm, các đoàn viên PVC-MS cùng đơn vị bạn PVC-PT, PVC-IC đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ, các cháu, đồng thời động viên các CBCNV 2 trung tâm tiếp tục phấn đấu, chăm sóc tốt để các cụ ổn định sức khỏe, các cháu phát triển tốt và học hành tiến bộ.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm cho người cao tuổi và đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh. Tổng trị giá các phần quà là 30.000.000 đồng.

Một số hình ảnh tại buổi đi thăm:

 

 

PVC-MS