Bộ Lao động tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc về an toàn lao động cho PVC-MS và tặng bằng khen cho ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Công ty

Sáng 15/3/2015, tại Khu Công nghiệp Đông Xuyên thành phố Vũng Tàu, Ban chỉ đạo Trung ương tuần lễ Quốc gia An toàn Vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ quốc gia An toàn Vệ sinh Lao động và Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17 với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”

Đến dự có ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy  viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17; Ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh BRVT cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương, Ban Chỉ đạo Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các tổ chức quốc tế và đại diện lao động các Doanh nghiệp trong tỉnh BRVT.

Toàn cảnh lễ phát động "Tuần lễ Quốc gia An toàn Vệ sinh Lao động và Phòng chống cháy nổ lần thứ 17"

        Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH, năm 2014, cả nước đã xảy ra hơn 6.000 vụ tại nạn lao động; có 592 vụ tai nạn lao động chết người; tổng số người bị nạn là 6.941 người, trong đó có 630 người chết, 1544 người bị thương nặng. Tổng thiệt hại về vật chất là 98,54 tỷ đồng. Tổng số ngày nghỉ do tai nạn lao động là 80.944 ngày. Trong đó tai nạn lao động xảy ra nhiều và nghiêm trọng trong các lĩnh vực: xây dựng, khai thác khoáng sản, cơ khí...So với trước thì tình hình An toàn lao động năm 2014 đã có sự cải thiện, công tác tuyên truyền giáo dục về  ATVSLĐ tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện, kiểm định an toàn được thành lập, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra về ATVSLĐ-PCCN được tăng cường với hàng nghìn cuộc thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN trong phạm vi cả nước. Chương trình quốc gia về ATVSLĐ triển khai có hiệu quả trên phạm, bảo đảm các mục tiêu của chương trình và đã góp phần làm giảm tần suất TNLĐ, hạn chế bệnh nghề nghiệp.

 

        Riêng với PVC-MS, An toàn lao động luôn là mục tiêu quan tâm hàng đầu và có sự đầu tư nghiêm túc. Người lao động PVC-MS luôn có ý thức tự giác chấp hành nội quy an toàn vì mọi người đều hiểu đó là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho chính mình, cho mọi người và cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhờ vậy, lao động trong điều kiện đặc thù, nhiều vị trí làm việc trên cao, nắng  nóng, thường xuyên hàn trong môi trường có thiết bị áp lực, nâng hạ song PVC- MS đã không để xảy ra sự cố mất an toàn nào, dù là nhỏ nhất.

Ông Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn PVC-MS (áo sơ mi xanh) nhận cờ thi đua xuất sắc về công tác an toàn của Bộ LĐTBXH tặng PVC-MS

        Với những nỗ lực của mình, trong nhiều năm qua, PVC- MS đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các Bộ, ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn bảo hộ lao động.  Tại lễ Mittinh phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17, PVC-MS vinh dự nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc về an toàn lao động năm 2014 của Bộ LĐ-TB-XH. Cá nhân ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Công ty được Bộ LĐ-TB-XH tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2014.

 

PVC-MS