Giá dầu mỏ tăng trên thị trường thế giới

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tăng trong các phiên giao dịch ngày 1/5 giữa lúc Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, công bố những số liệu lạc quan trong lĩnh vực sản xuất.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tăng 1,29 USD, tương đương 1,23% lên 106,16 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 28/3, đồng thời là mức tăng mạnh nhất trong hai tuần qua. Tại London, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 19 cent, tương đương 0,16% lên 119,66 USD/thùng.

Giá dầu thô vượt mốc 106 USD/thùng, mức cao nhất trong 5 tuần qua, sau khi Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) của Mỹ công bố chỉ số sản xuất của Mỹ tăng từ 53,4% trong tháng 3 lên 54,8% trong tháng 4, mức cao nhất trong 10 tháng qua. Mức tăng này đã vượt dự báo của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò trước đó của MarketWatch khi cho rằng chỉ số này chỉ là 53,3%. Các đơn đặt hàng trong nước và đơn hàng xuất khẩu mới cũng như nhu cầu về các sản phẩm năng lượng và chỉ số việc làm đều tăng cao tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Ngoài ra, “vàng đen” tăng giá còn do những thông tin tích cực đến từ Trung Quốc khi chỉ số Quản lý mua sắm (PMI) của Trung Quốc tăng lên mức cao trong vòng 13 tháng qua, đạt 53,3% trong tháng 4, cho dù không mạnh như dự báo trước đó.

Sự cải thiện rõ nét về kinh tế tại hai thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã phần nào xoa dịu những lo lắng triền miên của người tiêu dùng trước nguy cơ suy thoái của nền kinh tế châu Âu, vốn gây sức ép rất lớn lên thị trường dầu thế giới.


Theo petrotimes.vn