PVN & EVN: Hai tập đoàn kinh tế lớn hợp tác vì mục tiêu cung cấp nhiều điện hơn cho đất nước

Chiều ngày 29/12/2009 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng mua bán điện nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và Hợp đồng bổ sung sửa đổi số 02 của Hợp đồng mua bán điện nhà máy điện Cà Mau 1&2.
Hợp đồng này được ký kết sau một thời gian tích cực triển khai và hoàn tất quá trình đàm phán và thủ tục ký kết của hai đơn vị thành viên của hai Tập đoàn là Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Công ty Mua bán điện (EPTC). 

 
Theo đó, Hợp đồng mua bán điện của nhà máy điện Nhơn Trạch 1 với thời hạn 25 năm đã được thống nhất với đơn giá tạm tính. Sau lễ ký kết hợp đồng này, hai bên sẽ khẩn trương thực hiện các vòng đàm phán tiếp theo để hoàn thiện hợp đồng với giá điện chính thức cho nhà máy điện Nhơn Trạch 1, dự kiến hoàn tất vào quí 1 năm 2010.
Hợp đồng mua bán điện nhà máy điện Cà Mau đã được ký vào ngày 8/1/2008 với phí O&M (vốn đầu tư, nhiên liệu, vận hành và quản lý) tạm tính. Với Hợp đồng sửa đổi bổ sung số 02 này, giá điện đã được hai bên chính thức thống nhất.
Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đào Văn Hưng, với việc ký kết hợp đồng mua bán điện này, hàng năm EVN sẽ trả cho PVN khoảng 630 triệu USD cho hơn 11,5 tỷ kWh sản lượng điện sản xuất ra từ các nhà máy này. Tính chung trong cả đời dự án 25 năm, giá trị cả hai hợp đồng mua bán điện này sẽ lên tới 15,8 tỷ USD.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đinh La Thăng khẳng định, đây là sự kiện quan trọng đối với cả hai doanh nghiệp. Sự kiện ký kết các hợp đồng trên giữa hai đơn vị thành viên của hai Tập đoàn Petrovietnam và EVN đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự hợp tác toàn diện và hiệu quả giữa hai Tập đoàn kinh tế chủ chốt của đất nước, cùng nhau hợp tác vì mục tiêu cung cấp nhiều điện hơn cho đất nước, mang lại nguồn điện sáng cho nền kinh tế xã hội.
Nguồn tin congnghedaukhi.com
Phóng viên - 372 lượt xem

Theo Vietnam+
buca escort