Bộ Tư pháp ký thỏa thuận hợp tác với PetroVietnam

Tối 29/12 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam-PVN) và Bộ Tư pháp đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp công tác giữa hai ngành trong thời gian tới.

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm cung cấp hướng dẫn các nội dung chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, luật quốc tế ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của PVN; hỗ trợ chia sẻ pháp lý theo tinh thần Nghị định 66/2008/NĐ-CP để các hoạt động đầu tư được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Bộ Tư pháp sẽ cử các chuyên gia có kinh nghiệm để hỗ trợ, tư vấn cho PVN; đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế của toàn Tập đoàn.

Về phía PVN, Tập đoàn có trách nhiệm cũng cấp thông tin, đề xuất các nhu cầu hỗ trợ pháp lý cụ thể với Bộ Tư pháp; hỗ trợ các hoạt động, các đề án do Bộ Tư pháp chủ trì nhằm củng cố kiện toàn, nâng cao, đổi mới về tổ chức và hoạt động của công tác pháp chế.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên sẽ là “cú hích” quan trọng không chỉ giúp PVN trưởng thành hơn về mặt pháp luật, pháp lý mà trong tương lại sẽ đúc rút kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế khác hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư hiệu quả hơn, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Chủ tịch PVN Đinh La Thăng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ giúp PVN thực hiện tốt mục tiêu phát triển chiến lược trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế./.

Hoàng Tùng
Theo Vietnam+